21 Tháng Mười, 2019

Sinh viên chết trong ký túc xá một tháng không ai biết

Sau vụ sinh viên chết trong ký túc xá nhưng không ai phát hiện, chính phủ New Zealand quy định phạt trường 100.000 NZD nếu vi phạm nghiêm trọng quy định chăm sóc sinh viên.

Ngày 14/10, Chris Hipkins, Bộ trưởng Giáo dục New Zealand, cho biết: “Cái chết gần đây của một sinh viên trong ký túc xá ở Christchurch đã phơi bày những hạn chế trong hệ thống của chúng ta”.Ông cho rằng ký túc xá và nhà trọ là người ở thuê. Vì vậy, phụ huynh có quyền yêu cầu con họ được chăm sóc cẩn thận, đảm bảo an toàn và nhận sự trợ giúp khi cần. Đó là lý do chính phủ điều chỉnh Luật Giáo dục, đưa ra quy tắc bắt buộc về dịch vụ chăm sóc sinh viên. Những trường vi phạm nghiêm trọng quy tắc mới, bao gồm việc để sinh viên bị thương nặng, tử vong, sẽ phải nộp phạt đến 100.000 NZD.

Theo The Guardian, sự thay đổi này được đưa ra sau khi thi thể Mason Pendrous – nam sinh 19 tuổi học ngành Thương mại điện tử ĐH Cantrerbury ở Christchurch – được phát hiện trong ký túc xá hôm 23/9.Cảnh sát xác nhận lúc đó, Pendrous đã chết ít nhất một tháng trước. Bố nam sinh rất tức giận khi không ai phát hiện sự vắng mặt trong thời gian dài của con trai ông. Đến nay, cảnh sát tiếp tục điều tra vì vẫn chưa tìm ra nguyên nhân Mason Pendrous chết. Nam sinh năm nhất sống trong ký túc xá và đây là lần đầu tiên cậu sống xa gia đình. Phí ký túc xá khoảng 15.000-20.000 NZD.

Nguồn: Zing

(Visited 103 times, 1 visits today)