13 Tháng Mười Một, 2019

Singapore cấm người dưới 21 tuổi xem phim ẩm thực Việt của HBO

Bộ phim dài 52 phút của đạo diễn Phan Đăng Di bị dán mác 21+ trên trang dịch vụ chiếu phim có bản quyền Toggle của Singapore.

Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa! của đạo diễn Phan Đăng Di nằm trong chuỗi phim hợp tuyển Food Lore được trình chiếu trên kênh truyền hình HBO của Mỹ. Đây là series về đề tài ẩm thực có sự tham gia của 8 quốc gia châu Á khác nhau, bao gồm Ấn Độ, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines và Việt Nam.

Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa! được lên sóng vào ngày 13/11 sau khi đã lược bỏ bớt cảnh nóng.

Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa! được xếp lịch lên sóng trên HBO vào 22h ngày 10/11 nhưng ở Việt Nam, đã bị thay thế bởi một bộ phim khác. Bộ phim được lên sóng chính thức vào 1h55 ngày 13/11 trên HBO sau khi đã chỉnh sửa, cắt bớt các cảnh nóng.

Bên cạnh việc chỉnh sửa và cắt xén cảnh nóng để được lên sóng truyền hình, Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa! cũng bị dán mác R21 (không dành cho người dưới 21 tuổi) khi được trình chiếu trên dịch vụ chiếu phim có bản quyền Toggle của Singapore. Lý do được ghi rõ là nội dung liên quan đến tình dục.

Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa! được gán mác 21+ trên trang dịch vụ chiếu phim có bản quyền Toggle của Singapore.

Trên trang chiếu phim trực tuyến này, Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa! nằm trong danh mục phim dành cho khách hàng mua gói dịch vụ trả thêm tiền. Bộ phim được chiếu với ngôn ngữ tiếng Việt. Thời lượng hiển thị là 52 phút, trùng với thông tin ban đầu của nhà phát hành. Như vậy, đây là bản hoàn chỉnh và không bị cắt của Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa!.

Người dùng gói dịch vụ này của Toggle muốn xem được Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa! phải chứng mình mình đã trên 21 tuổi thông qua việc thiết lập một mã PIN. Mã PIN này được xác nhận qua email của khách hàng. Muốn xem những nội dung hạn chế độ tuổi thì phải có số PIN này mới xem được.

Bộ phim của đạo diễn Phan Đăng Di có nhiều cảnh nóng bỏng.

Series Food Lore do HBO phối hợp sản xuất với một đơn vị Singapore là Infocomm Development Authority. Đây là cơ quan phát triển truyền thông trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông của chính phủ Singapore. Tổng đạo diễn của Food Lore là Eric Khoo, một cái tên nổi tiếng của người bản địa, từng chỉ đạo những bộ phim đề tài ẩm thực như Ramen Teh, Recipe.

Singapore áp dụng bộ quy định về dán mác phim truyền hình từ năm 2011 với định mức dành cho các mốc độ tuổi là 13,16,18 và 21. Mức độ dành cho mọi lứa tuổi và 13+ áp dụng cho truyền hình miễn phí. Mức 16+ và 18+ áp dụng với truyền hình trả phí. Mức 21+ dành riêng cho các dịch vụ chiếu phim theo yêu cầu (VOD) mà trường hợp của Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa! trên Toggle là một ví dụ.

Nguồn: Zing

(Visited 206 times, 1 visits today)