7 Tháng Mười Một, 2019

Ngôi chùa Răng Phật nổi tiếng tại Singapore

Singapore là nơi sinh sống của rất nhiều người gốc Hoa và Malaysia, chính vì vậy, nơi đây có sự pha trộn về văn hóa, kiến trúc của các quốc gia này. Một trong những địa điểm mang đậm văn hóa Trung Hoa mà bạn có thể ghé thăm khi đến Singapore đó là ngôi chùa Răng Phật nổi tiếng nằm ở khu phố ChinaTown nơi đảo quốc sư tử.

Khám phá về ngôi chùa Răng Phật nổi tiếng ở Singapore
Ngôi chùa Phật Răng là một ngôi chùa 5 tầng đáng chú ý nhất tại Singapore. Khi vào cổng, bạn sẽ thấy ngay sảnh chính tuyệt đẹp với trần cao. Tháp chuông và tháp trống nằm trên cùng một tầng. Điểm thu hút chính là bảo tháp 2 mét bằng vàng nguyên khối ở tầng 4, nơi lưu giữ thánh tích. Tiếp tục lên đến mái nhà, có một ngôi chùa có một bánh xe cầu nguyện lớn. Ngôi chùa được xây dựng theo phong cách dựa trên mandala Phật giáo và tích hợp với Phật giáo của triều đại nhà Đường.

Đôi nét về lịch sử của ngôi chùa Răng Phật
Tòa nhà linh thiêng ở trung tâm của khu phố Tàu – chùa Răng Phật được xây dựng vào năm 2002 và chỉ mở cửa cho công chúng vào năm 2007. Một chuyến viếng thăm chùa Phật Răng có thể là một trải nghiệm đáng nhớ vì nó giàu lịch sử và nghệ thuật.

Bảo tàng Văn hóa Phật giáo trên tầng ba có khoảng 300 hiện vật Phật giáo từ khắp châu Á bao gồm Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar và Pakistan. Các nhà quản lý bảo tàng cung cấp một tour du lịch bằng tiếng Anh miễn phí vào mỗi thứ ba và thứ năm. Để tránh sự thất vọng, nên đặt sớm bằng cách gọi trước.

Quán trà nhỏ trên tầng 2 là một nơi tuyệt vời để thư giãn sau chuyến tham quan, và bạn sẽ được phục vụ không chỉ trà mà cả một số món ăn chay. Ngôi chùa là nơi thường tổ chức các nghi lễ hàng ngày – du khách được phép chụp ảnh, ngay cả trong các dịch vụ. Vì đây là nơi trang nghiêm nên tốt hơn hết khi đến chùa bạn nên tránh áo phông lệch vai, quần short và váy ngắn.

Nguồn: http://tintucsingapore.com

(Visited 458 times, 1 visits today)