21 Tháng Mười, 2019

Một phụ nữ Việt phải quay về nước vì vali có thịt lợn sống, tỏi

Một phụ nữ Việt bị chặn lại khi cố đưa thịt lợn sống vào sân bay quốc tế Sydney, Australia, trong bối cảnh nước này đang lo ngại thịt nhiễm virus tả lợn xâm nhập.

Người phụ nữ 45 tuổi nói trên trở thành trường hợp đầu tiên phải quay về nước từ Australia theo luật thị thực mới sau khi giới chức trách phát hiện hơn 4,6 kg thịt lợn sống và một số thực phẩm khác trong va li của cô hôm 12/10.Người phụ nữ Việt bị yêu cầu quay về nước khi tới sân bay quốc tế Sydney với va li chứa nhiều thực phẩm, trong đó có thịt lợn sống.

Người phụ nữ Việt bị yêu cầu quay về nước khi tới sân bay quốc tế Sydney với va li chứa nhiều thực phẩm, trong đó có thịt lợn sống.

Bộ trưởng Nông nghiệp Australia Bridget McKenzie cho biết nước này sẽ không lùi bước trong hoạt động bảo vệ biên giới. “Công việc của tôi là bảo vệ các ngành công nghiệp nông trại và hàng trăm nghìn việc làm mà nó mang lại”, bà McKenzie nói. “Trên toàn cầu, chúng tôi được biết tới vì những thực phẩm an toàn và vệ sinh. Không có tiếng tăm đó, chúng tôi bị mất lợi thế cạnh tranh”. Ngoài thịt lợn, người phụ nữ Việt còn mang theo hơn 1 kg mực, 1,3kg chim cút, hơn 900 g tỏi và 470 g trứng.

Nguồn: viethome.co.uk

(Visited 108 times, 1 visits today)