21 Tháng Mười, 2019

Mỗi độ thu về, cánh đồng cỏ hồng ở Hàn Quốc lại là địa điểm được hội thích sống ảo check in nhiều nhất trên Instagram

Nhắc đến mùa thu ở Hàn Quốc hẳn người ta sẽ nghĩ ngay đến những con đường trải lá vàng lãng mạn. Thế nhưng ở đây còn có cánh đồng cỏ hồng ngọt ngào, hiện đang là địa điểm check in “đắt khách” nhất trên Instagram của giới trẻ xứ kim chi.

Nếu có dịp đến Hàn Quốc vào mùa thu, bạn nhất định phải tới chiêm ngưỡng cánh đồng cỏ hồng ở tỉnh Gyeongju một lần. Thoạt nhìn những bức ảnh về nơi này, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ đó chỉ là photoshop. Nhưng không, cả một khoảng trời rợp sắc hồng mê mẩn đó chính là màu của cỏ Muhly có tên khoa học là Muhlenbergia Capillaris. Thậm chí có nhiều người còn cho rằng, ống kính máy ảnh không thể nào lột tả hết được vẻ đẹp của nó.

Cỏ hồng Muhly được xem là một trong những đặc sản của cố đô Gyeongju. Nơi đây, chúng được trồng nhiều nhất là ở cánh đồng nằm ngay cạnh đài chiêm tinh Cheomsenodae, trong cụm di tích thời Silla. Hằng năm, cứ đến tầm tháng 10 là loài cỏ này sẽ đồng loạt trổ hoa với màu hồng rực rỡ đốn tim biết bao người.Khi trời nắng đẹp, cỏ sẽ có màu hồng nhạt bồng bềnh như mây, còn nếu trời âm u, cỏ sẽ có sắc màu đậm hơn, gần với màu hồng tím. Chỉ cần thả dáng ở đây là bạn sẽ có ngay những bức hình ảo diệu đẹp như tranh vẽ.

(Visited 36 times, 1 visits today)