14 Tháng Mười Một, 2019

6 điều du khách không nên làm tại đảo quốc Sư tử

Không phải ngẫu nhiên Singapore được mệnh danh là “công viên xanh” hay thành phố sạch nhất thế giới, bởi lẽ nơi đây đã rất thành công trong việc áp dụng, thực hiện những điều luật, quy định nghiêm ngặt dành cho người dân và cả du khách. Một số điều luật như mang sầu riêng lên phương tiện công cộng, cho chim bồ câu ăn hay nhai kẹo cao su đều có thể bị xử phạt tại Singapore. Vậy nên để chuyến du lịch của mình được hoàn hảo nhất, sau đây là 6 điểm bạn tuyệt đối không nên làm tại đảo quốc Sư Tử!

Ăn kẹo cao su – Tuyệt đối không nên làm tại Singapore

Ngoại trừ mục đích cho y tế với kẹo cao su nicotine, nếu bạn bị phát hiện đang nhai kẹo cao su bạn sẽ bị phạt 1.000 SGD (17 triệu đồng) bởi vì nó nằm trong luật cấm của Singapore. Nếu du khách có thói quen nhai kẹo thì trong suốt chuyến đi đến đảo quốc Sư tử tuyệt đối không nên làm nhé. Trong quá trình soát đồ tại sân bay bạn sẽ chỉ được mang tối đa 2 vỉ thôi đấy bởi đây là hạn mức nằm trong giới hạn pháp lý cho phép.

Cấm mang sầu riêng lên các phương tiện công cộng

Nếu bạn là một tín đồ của sầu riêng thì đến với Singapore bạn tuyệt đối không được mang nó lên các phương tiện công cộng đông người như tàu điện ngầm hay xe buýt. Bởi sự đặc trưng trong mùi hương nên không phải ai cũng yêu thích thức quả này và đặc biệt đối với người Singapore.

Tuyệt đối không được xả rác bừa bãi

Để có được một Singapore xanh, sạch, đẹp giống như một công viên khổng lồ, phần lớn là bởi sự chấp hành nghiêm túc các điều luật về bảo vệ môi trường sống của người dân và các du khách đến đây. Giống như việc nhai kẹo cao su, nếu bạn bị phát hiện có hành động xả rác bừa bãi ra môi trường, bạn có thể bị phạt 1.000 SGD hoặc phải lao động công ích. Đối với chính phủ Singapore thì mọi hành vi xả rác không đúng nơi quy định thậm chí là khạc nhổ đều là trái với luật pháp.

Không được hút thuốc ở nơi công cộng

Việc bạn hút thuốc ở nơi công cộng sẽ được coi là vi phạm pháp luật bởi vì chính phủ Singapore đã ban hành điều luật nghiệm ngặt về vấn đề này. Du khách có thể bị phạt 200 SGD cho hành vi này, nếu bị phát hiện tàn thuốc để không đúng nơi quy định, bạn sẽ phải chịu phạt thêm vì đã xả rác ra môi trường. Tuy nhiên không phải bất cứ địa điểm nào tại đảo quốc Sư tử cũng cấm hút thuốc, bạn có thể đến khu vực cho phép và dành riêng cho người hút thuốc lá nhé.

Không thực hiện các hành động phá hoại cảnh quan công cộng

Bất kể dưới hình thức nào, nếu bạn có hành động kể cả viết tên, vẽ hình lên cảnh quan, công trình công cộng thì ngay lập tức bạn sẽ bị phạt thậm chí răn đe nghiêm khắc. Tại nhiều quốc gia các điều luật liên quan đến hành vi phá hoại đã được quy định chặt chẽ và tại Singapore việc xử phạt còn nghiêm khắc hơn thế. Một ví dụ điển hình vào năm 2010, một công dân Thụy Sĩ đã bị xử 5 tháng tù và 3 roi vì hành động phun sơn lên một chiếc tàu.

Không được kết nối vào các mạng wifi không được bảo mật

Điều cấm này có lẽ sẽ làm rất nhiều du khách hoài nghi nhưng thực tế Singapore đã áp dụng với tất cả công dân của đất nước họ. Việc truy cập các mạng wifi không được bảo mật bị xem như phạm tội trong Đạo luật Lạm dụng Vi tính nên nếu bị phát hiện, bạn sẽ bị xử phạt khá nặng đấy.

Để chuyến du lịch đến Singapore được hoàn hảo và trọn vẹn nhất, bạn hãy nhớ “note” lại những điều không được làm tại đảo quốc Sư tử ở trên nhé. Chỉ cần thực hiện đúng và tôn trọng luật pháp của nước bạn, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại “thành phố sạch nhất thế giới” này.

Nguồn: luxury-inside.vn

(Visited 232 times, 1 visits today)